Những các quản lý fanpage mà ai cũng cần phải biết

Những các quản lý fanpage mà ai cũng cần phải biết


Vậy làm cách thức nào để có thể quan lý được Fanpage Facebook tốt nhất? Bạn có thể nên tham khảo bài viết dưới đây sẽ được hướng dẫn một số những thủ thuật quản lý Fanpage Facebook vô cùng hiệu quả nhất mà bạn nên biết nhé.

1. Cách ẩn bài viết, bình luận của các khách hàng

Để quản lý được Fanpage Facebook hiệu quả, thì khi có người comment spam (Bình luận rác, không hợp lý) vào trong các bài viết của bạn hay là tải những bài viết không hay lên Timeline (Dòng thời gian trên facebook) trang của bạn, thì việc đầu tiên bạn cần làm là ẩn đi những thông tin, của bài viết đó đi. Để ẩn được những bài viết thì bạn chỉ cần di chuột đến các dòng bình luận, lúc đó dòng mà bạn muốn xóa sẽ dần dần hiện lên chữ “X” nhỏ ở bên góc phải của màn hình và bạn kích chuột vào đó để Ẩn/Hide đi. Còn nếu bạn mà không muốn ẩn bài viết thì bạn cũng đi tới bài viết đó và rồi cũng ấn vào chứ “X” nhỏ trên ở góc phải màn hình có sẵn chế độ “Ẩn trên trang/ Hidden from Page”. Ngay tức thì một thông báo hiện ra trên màn hình của bạn cho bạn về bức ảnh trong bài viết (Nếu có) nó sẽ chỉ bị ẩn đi ở trên Timeline (Dòng thời gian) của chính bạn mà thôi, nhưng sẽ vẫn xuất hiện trong các album ảnh. Nếu cần thiết hơn bạn có thể xóa đi để mất hoàn toàn.

2. Xóa bài viết và bình luận

Cũng tương tự như việc ẩn các bài viết, bình luận như ở bên trên. Mục tiêu chính của công việc này giúp bạn có thể xóa bỏ hoàn toàn vĩnh viễn bất cứ một bình luận, bài viết nào đó mà bạn muốn xóa. Nhấn chuột vào Ẩn/ Hide và sau đó bạn chọn Xóa/ Delete. Công việc xóa này chỉ là xóa tạm thời, lúc muốn hiện thỉ lại bạn chỉ cần ấn vào chữ Hoàn tác trở lại là có thể xem được. Còn nếu không thích bạn muốn xóa bỏ hoàn toàn vĩnh viễn thì cứ ấn trực tiếp vào xóa luôn là xong, khi đó thì màn hình sẽ lại hiện ra cho bạn hai lựa chọn: Chỉ áp dụng xóa và vừa xóa cùng với chặn người dùng mãi mãi. Việc này sẽ đưa ra lựa chọn và tùy theo mục đích quản lý của mỗi người.

3. Báo cáo các bài viết có nội dung xấu đến Facebook của bạn

Khi các bài viết hay trên dòng thời gian (Timeline) của bạn có những comment spam (Bình luận rác, nói tục…) liên tục và kèm theo những hình ảnh lạm dụng, thông tin kích động gây war thì bạn cần sử dụng tính chức năng Báo cáo/ Đánh dấu là comment spam. Khi đó bạn hãy gửi thư nặc danh với nội dung bài viết chỉ ra rằng comment kia là xấu, lừa đảo, khiêu dâm phản động… để Facebook tiến hành kiểm tra và ngăn chặn lại. Đây cũng chính là một trong những thủ thuật quản lý Fanpage Facebook rất cực kỳ tốt nhé.

4. Trả lời các bình luận (Comment) của quý khách

Luôn luôn trả lời khách hàngLuôn luôn trả lời khách hàngViệc phản hồi các bình luận (Comment) cũng sẽ giúp bạn quản lý Fanpage Facebook vô cùng hiệu quả lắm nhé. Nó hỗ trợ cho người dùng cảm thấy sự được quan tâm từ người quản trị viên khi trả lời những vấn đề thắc mắc của họ. Từ đó sẽ giúp các bạn tương tác với sự gần gũi giữa người tham gia cộng đồng Fanpage Facebook và quản trị viên.

Các tin khác