Kinh doanh online hiệu quả trên fanpage facebook

Kinh doanh online hiệu quả trên fanpage facebook

Trong nhiều năm trở lại đây, Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng người dung Facebook lớn nhất Châu Á.

Từ đó xuất hiện hang loạt các fanpage được tạo ra, nhưng không phải trang nào cũng đem lại hiệu quả cao. Dựa vào mục đích sử dụng fanpage thì đòi hỏi chúng ta cần đầu tư thời gian để xây dựng và duy trì hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Bởi đây là một quá trình lâu dài, không thể lập tức có kết quả ngay tức thì. Với cách làm này bạn chỉ cần chuẩn bị nội dung tỉ mỉ và một khoản chi phí đầu tư thì trang của bạn sẽ nhanh chóng đến được với người dùng.

 

Phát triển Fanpage như thế nào?

Việc đẩy mạnh sự tương tác với người dùng để fanpage phát triển là một việc làm rất khó, nhưng để duy trì sự triển và mang lại hiệu quả lại là điều khó hơn. Thực tế cũng cho thấy, rất nhiều fanpage được lập ra nhưng lại không nuôi dưỡng, khiến chúng trở thành page vô dụng và không khai thác được khía cạnh truyền thông mà nó đem lại.Mặc dù tiết kiêm chi phí hơn so với marketing nhưng để duy trì hoạt động được một fanpage sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Từ việc tạo trang cho tới các hoạt động nhằm thu hút sự chú ý của người dùng như tổ chức trò chơi hay, các cuộc thi với những phần thưởng hấp dẫn người chơi…Một điều nữa cũng khá quan trọng nhằm mang lại hiệu quả cho fanpage, người quản trị phải thật tỉ mỉ trong việc viết bài, thời gian để đăng bài, thời gian bình luận, lượng ký tự trong một bài đăng, cách chọn nội dung liên quan tới doanh nghiệp nhưng không Pr thái quá, …đồng thời đo lường mức độ tương tác của người dùng với fanpage một cách thường xuyên.Người làm quản trị fanpage cũng nên hiểu rằng, người xem sẽ click vào nội dung mà họ quan tâm và cũng rất dễ lờ đi những nội dung quảng cáo, giời thiệu sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn nếu họ cảm thấy không thích. Vì vậy, tăng lượng fan là điều rất cần thiết, nhưng làm sao để thông điệp mà bạn truyền tải thu hút được nhiều người mới là điều đáng để bán quan tâm.

 

Luôn luôn giữ kết nối với người dùng

Luôn giữ kết nối với khách hàngLuôn giữ kết nối với khách hàngĐể tăng được lượng fan, nhà quản trị không thể chỉ hoạt động đơn lẻ mà phải tăng cường các liên kết với những thành viên khác để kết nối, quảng bá fanpage của mình.Bên cạnh sự phát triển nở rộ của fanpage là các dịch vụ ăn theo như tăng lượng like, theo dõi giúp các doanh nghiệp hoạt động fanpage hiệu quả. Tuy vậy, các dịch vụ này vẫn còn đang bị nghi ngờ về những hiệu quả mà nó mang lại. Nên bạn sẽ phải tự tay làm các công việc duy trì phát triển và nâng cao hiệu quả fanpage.Ngày nay, Internet ngày càng phát triển, sử dụng điện thoại thông minh đã không còn xa lạ nữa. Các trang fanpage xuất hiện sẽ giống như một kênh truyền thông với mức chi phí thấp mà hiệu quả mang lại không hệ nhỏ.Ngoài ra, fanpage còn là nơi để giao lưu, thảo luận giữa người dùng và doanh nghiệp.Việc duy trì phát triển của một fanpage sẽ giúp cho thương hiệu và công việc kinh doanh được nhiều khách hàng biết tới. Thế nhưng, để có thể để đạt được điều đó, người quản trị rất cần tới sự kiên trì.

 

Các tin khác