Bí quyết chăm sóc khách hàng bằng cách sử dụng Fanpage Facebook

Bí quyết chăm sóc khách hàng bằng cách sử dụng Fanpage Facebook


Facebook Fanpage là một kênh chăm sóc khách hàng rất tốt đấy, nếu sản phẩm dịch vụ của bạn có nhóm đối tượng khách hàng phù hợp. Kênh facebook Fanpage giúp bạn đối thoại tốt với nhóm khách hàng.

1. Tương tác với người dùng bằng các câu hỏi là các cuộc khảo sát:

Tương tác với khách hàngTương tác với khách hàngVới những thông điệp mang tính chất nghi vấn và đòi hỏi những thao tác nhỏ của người đọc nhằm đưa ra nhận định của cá nhân là cách làm hay nhằm tạo nên một cách thảo luận, đây cũng chính là mục đích chính khi đưa nội dung lên fanpage. Để các nội dung của Fanpage nhận được nhiều tương tác hơn và được chia sẻ nhiều hơn, dạng nội dung cần được áp dụng chính là các câu hỏi và các khảo sát lựa chọn.

 

2. Thưởng cho các fan/top fan:

Quà là cho người ta vui hơn mỗi khi nhận được, về tinh thần đây là một cách khen tuyệt vời nhất. Để tăng tính tương tác và khiến các fan vui vẻ, các Fanpage có thể tăng cường việc đăng tải các nội dung hữu ích và trao đổi qua lại với fan. Ngoài ra, hình thức thưởng các món quà cho fan cũng là một gợi ý rất đáng xem xét.Và có lẽ món quà được các fan mong đợi nhất chính là những phần thưởng miễn phí có thể download được. Các trang facebook Fanpage của những ca sỹ nổi tiếng thường có những ca khúc giành tặng fan vào những dịp đặc biệt. Đây là cách làm cho fan và ca sỹ gần nhau hơn và cũng tạo nên hiệu ứng mạnh trên trang fanpage.

 

3. Cung cấp cho fan những hình ảnh hậu trường:

Hình ảnh hậu trường thường nó làm cho fan gần gửi hơn với người nổi tiếng. Vì thường những điều bì dị và chân chất nhất của con người thì họ chỉ thường chia sẽ với những người thân. Vì vậy, việc cung cấp các hình ảnh hậu trường không chỉ là một giải pháp tốt để thưởng cho các fan mà nó còn khẳng định việc sở hữu Fanpage của một thương hiệu. Nó tạo ra một cảm giác thân thiết giữa các fan với người nổi tiếng, từ đó tạo ra một mối quan hệ tốt đẹp hơn. Các hình ảnh hậu trường này có thể là các video ghi hình trước khi những người nổi tiếng lên sân khấu hoặc trong phòng trang điểm.

 

4. Sử dụng Facebook Storefront:

Hình thức kinh doanh mới trên Facebook FanpageHình thức kinh doanh mới trên Facebook FanpageĐây là một hình thức kinh doanh mới trên Facebook Fanpage. Chức năng này phù hợp với các doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm dịch vụ trực tuyến. Facebook Storefront là một ứng dụng cho phép việc mua bán các sản phẩm trực tuyến thông qua Facebook giống như Amazon đang làm. Và cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong vòng 5 năm tới, lượng giao dịch mua bán trực tuyến qua Facebook sẽ vượt Amazon.

Các tin khác