5 sai lầm giết chết fanpage facebook

5 sai lầm giết chết fanpage facebook

Trước khi xây dựng một fanpage facebook bạn nên biết trên fanpage rất dễ làm người xem hình dung đến hiện trạng của doanh nghiệp của bạn.
Do vậy, thà rằng không tạo fanpage còn hơn là một trang fanpage không nghiêm túc và hoàn chỉnh. Để xây dựng một fanpage thương hiệu thành công, 5 sai lầm chết người sau đây là điều tuyệt đối không nên mắc phải.

1. Trình bày sơ sài, không hấp dẫn:

Hãy tạo cho trang của bạn luôn nhìn thấy sự hấp dẫn và chuyên nghiệp. Để được vậy bạn hãy dùng các hình ảnh chất lượng hd, bài viết đúng ngữ pháp, chính tả và nội dung phù hợp.Cần phải tránh tuyệt đối dùng những ảnh nền rối mắt, nhòe nhoẹt, nội dung bài đăng lủng củng, hình ảnh mờ xấu. Nên nhớ, hầu hết người theo dõi trang sẽ ngầm nghĩ rằng cách bạn trình bày fanpage như việc bạn tạo ra sản phẩm của mình.

2. Tự quảng cáo quá lố:

Facebook là một nền tảng được sinh ra để kết nối và giúp mọi người giải trí.Khách hàng theo dõi fanpagecủa bạn là mong nhận được những thông tin được trình bày một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn và mang chút gì đó tính giải trí chứ không phải để xem bạn tâng bốc chính mình.Vì vậy, cách mà bạn đang khen mình sẽ vô tình dẫn khách của bạn rời xa bạn.

3. Không trả lời các bình luận và những phản hồi tiêu cực:

Lý do ngành tiếp thị trên các mạng xã hội phát triển được là vì nó tạo ra một nền tảng để làm dịch vụ khách hàng trực tuyến. Nếu bạn vẫn còn nghĩ fanpage không giống như một diễn đàn chăm sóc khách hàng thì tốt nhất bạn không nên mở fanpage.Khách hàng không muốn phải chờ đợi sự phản hồi tự bạn về vấn đề mà họ quan tâm nên việc bạn trả lời họ một cách nhanh nhất là yếu tố thiết yếu mang lại hiệu quả. Và trong bất kì trường hợp nào bạn cũng không để họ phải phàn nàn, hãy chứng tỏ bạn làm việc một cách chuyên nghiệp, rõ ràng.

4. Admin fanpage có hồ sơ cá nhân không tốt :

Admin cần có đầy đủ thông tinAdmin cần có đầy đủ thông tinNên nhớ rằng, admin là người đại diện cho thương hiệu của bạn trên mạng xã hội. Bạn cần có những yêu cầu sơ yếu lý lịch của họ một cách rõ rang, không nên để nó chứa những nội dung không ổn. Một người không có uy tín sẽ không thể phù hợp làm admin fanpage. Đừng để khách hàng thấy admin quảng cáo trang fanpage này là một người thiếu chuyên nghiệp, nhiều tật xấu, có nhiều hình ảnh hay lời nói không tốt trên trang cá nhân, như vậy sẽ khiến khách hàng có những suy nghĩ không tốt về công ty.Đồng thời, bạn cần có những thỏa thuận rõ ràng với người nhận nhiệm vụ giao tiếp, có tìm hiểu về sản phẩm, kĩ năng ứng biến tốt và khả năng quản lý rủi ro… để đảm bảo họ có thể duy trì fanpage chuyên nghiệp mang lại hiệu quả tốt nhất.

5. Sự trì trệ:

Nếu bạn đã sở hữu một fanpage, hãy cố gắng duy trì hoạt động của nó càng đều đặn và thường xuyên càng tốt, cho dù số lượng người theo dõi của nó là ít hay nhiều. Nếu bạn đã quá bận và việc này ngoài tầm kiểm soát thì lời khuyên chân thành là hãy đóng fanpage lại, không nên mở mà lại không mang lại hiệu quả gì. Hãy tạo cho fanpage của bạn một khuôn mặt thân thiện, gần gũi với người dùng, như vậy nó sẽ nhanh chóng đem lại kết quả tốt cho công việc của bạn.

Các tin khác